4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống

Dưới đây là một số chiến lược nhằm hỗ trợ ba má trang bị cho con sự tự tin cùng khả năng phục hồi cần thiết để vượt qua những va chạm trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan trọng có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh độc nhất vô nhị của con có thể là một công cụ mạnh mẽ, giúp con dấn khả năng và niềm ham mê bẩm sinh của mình, đồng thời tìm ra các hoạt động, gu hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách chỉ dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, ba má có thể hỗ trợ con xây dựng sự tự tín, khả năng bình phục và tinh thần đạt được thành tích. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho sờ soạng mọi người.

bố mẹ nên khuyến khích con khám phá và thử nghiệm, đồng thời cung cấp cho con thông báo phản hồi và hướng dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình đồng thời khám phá anh tài tiềm tàng mà con có thể không biết là mình đang có.
×

ưng ý rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích bằng lòng rủi ro lành mạnh

Khi con sang trọng tuổi chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tin tuồng như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con bằng lòng những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự dị biệt.

bằng lòng rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. bố mẹ có thể khuyến khích con tham gia vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không hiểm, chẳng hạn như tham gia một đội thể thao hoặc thử một gu mới, giúp xây dựng lòng tự trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan yếu là bác mẹ cần nhắc nhở con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con ưng ý những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở thành tự tin và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại ích cho con trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

hỗ trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý giá phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong ngày mai. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan trọng nhất để khuyến khích sự tự tín là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và bày tỏ nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự trọng và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

cha mẹ cũng nên khuyến khích con thực hành kỹ năng từ chối, khẳng định ý kiến của mình đồng thời tránh xa những tình huống độc hại.

Cũng quan yếu như thiết lập ranh giới xã hội, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự tôn và hỗ trợ sức khỏe ý thức tích cực. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý báu phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong tương lai.

Cung cấp phản hồi hăng hái

Là bác mẹ, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tin bằng cách đưa ra phản hồi hăng hái. Tuổi teen đang ở tuổi khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, do vậy sự hỗ trợ của cha mẹ có thể tạo nên sự khác biệt.

Khi bạn khen ngợi và khuyến khích những cụ và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin cậy khả năng của con.

thẳng tính quan sát, công nhận sự chăm chỉ và cống hiến của con, song song giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi hăng hái, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tín mà chúng cần để thành công cả hiện tại và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *