Cách làm kẹo socola siêu đơn giản – dễ hơn ăn kẹoThường thì vào valentine mọi người hay làm kẹo socola, bánh socola hay các món có hệ trọng. Thực ra, chúng ta có thể làm quanh năm luôn nè, một số loại kẹo socola có thể trong tủ lạnh và dùng dần ^^.


cach lam keo socola 2 - Cách làm kẹo socola siêu đơn giản - dễ hơn ăn kẹo

Cách làm Socola có nhânNguyên liệu cần chuẩn bị

 • 50g sô cô la sữa


 • 10g bơ nhạt


 • 50g hạt dẻ nướng đập nhỏ/xắt nhỏ


 • 50 kem nutella


 • 11 hoặc 14 nhân hạt dẻ nướng (Hạt dẻ nướng để nguyên đó ạ)


 • 100g sô cô la đenCách làm kẹo socolaB1. Cho socola và bơ vào nồi nhỏ, đun cho chảy vs lửa nhỏ hoặc đun cách thủy để tránh bị cháy, khi cả 2 tan thì quấy đều với nhau được hỗn hơp (1)B2. Trộn hạt dẻ đập nhỏ với kem nutella, sau đó cho vào hỗn hợp (1) và trộn đều được hỗn tạp (2). Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho cứng lại một chút.
Có thể cho hạt rẻ vào máy xay để xay thật nhanh nhé, chỉ tầm 1-2 giây thôi là được.


B3. Sau 15 phút, lấy hổ lốn (2) ra, chia thành các viên nhỏ đường kính khoảng 2,5cm. Mỗi viên nhét 1 nhân hạt rẻ nướng. Sau khi làm xong, cho hết thảy viên kẹo đã làm vào tủ lạnh từ 30-60 phút.B4. Đun cách thủy socola đen cho tan chảy, nhúng các viên kẹo lấy từ tủ lạnh ra để áo kín socola đen, để cho lớp áo ngoài khô cứng lại.

Xem ngay:  Top 9 loại thuốc trị sẹo tốt nhất 2022 • thực tại có thể thay hạt dẻ nướng bằng hạnh nhân, mắc ca, hạt óc chó, lạc….


 • Thay vì trộn hạt dẻ dập vào từ đâù thì ta có thể áo nó ở ngoài cùng sau khi áo lớp socola đen lên


Chúng ta có thể biến tấu đi rất nhiều để có được món kẹo socola theo ý thích của mình. Hãy cùng nấu bếp với nhiều ý tưởng mới của mình nhé
Làm socola viên phủ cốm trang hoàng


Cách làm socola siêu dễ cho valentine vật liệu dễ kiếm, có thể tìm mua tuốt từ siêu thị. Yêu lắm các chị em ạ, bảo đảm dễ làm ạ

Nguyên liệuquờ mua trong siêu thị đều có nha mọi người


 • 400g chocolate đen(75%)


 • 75g bơ nhạt


 • 30g kem tươi


 • Khay viên tròn không có dùng muỗng nhỏ cũng được nha mọi người


 

cach lam socola valentine - Cách làm kẹo socola siêu đơn giản - dễ hơn ăn kẹo

Cách làm socola cực đơn giản


Bước 1: 

Đun cách thủy 250 chocolate đen đến khi socola chảy hết thì khuấy đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều 75g bơ nhạt và cho 30g kem tươi vào đánh đều.

Bước 2:

Dùng phần socola đã đun chảy trước đó bỏ vào đánh cùng hẩu lốn bơ kem.Tiếp theo cho vào túi bắt kem rồi cắt đầu túi khoảng 2.5 cm như hình dưới.

Bước 3:

Bóp từng viên socola vào khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 – 30 phút. Nếu không có khay bạn cho hổ lốn vào ngăn mát tủ lạnh sớm muộn đó lấy muỗng chia nhỏ rồi nặn thành viên tròn nha.

Bước 4:

Đun chảy 150g socola còn lại. Tiếp theo lấy socola từ trong tủ lạnh ra, ghép 2 viên kẹo lại và tạo thành hình tròn.

Bước 5:

Nhúng kẹo vào phần socola đã đun chảy vừa đun. Để cho lớp socola bên ngoài hơi khô lại rồi lăn qua các loại hạt cốm trang hoàng.

>>> Chi tiết tại:

https://amthucpho.net/cach-lam-keo-socola-sieu-don-gian-de-hon-an-keo/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *