Chia sẻ kinh nghiệm cho cha mẹ khi lần đầu đưa trẻ đi máy bay

Kỳ nghỉ lễ dài sắp đến và mùa hè cũng vẫy gọi, gia đình nhỏ của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đầy ưa nhưng vẫn có chút lo âu vì bé yêu lần đầu đi tàu bay? Chúng tôi sẽ giúp ba mẹ xua tan nỗi lo này bằng những san sớt từ kinh nghiệm thực tại rất bổ ích qua bài viết này nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đưa con nít đi tàu bay?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa trẻ đi phi cơ là rất quan yếu để bảo đảm một chuyến bay an toàn và thuận lợi cho cả bé và gia đình trong chuyến du lịch. Dưới đây là một số bước chuẩn bị cần thiết trước khi cùng con đi tàu bay ba mẹ nên lưu ý:

Thủ tục trước khi bay

Trước khi đến trường bay, bạn cần rà kỹ đơn đặt vé, thẻ lên phi cơ, hộ chiếu và giấy má can hệ để tránh những rối rắm không đáng có.

Chọn đúng hãng hàng không và chuyến bay thích hợp

Bạn nên chọn hãng hàng không uy tín và đáng tin tưởng với dịch vụ chăm chút khách hàng tốt. ngoại giả, ba mẹ hãy chọn chuyến bay hạp với thời kì và nhu cầu của gia đình.

Chọn ghế hạp cho trẻ nít

Bạn nên chọn ghế gần cửa thoát hiểm hoặc có thêm chỗ dựa chân để trẻ mỏ dễ dàng chuyển di và thư giãn hơn. Nếu bé còn nhỏ, bạn cũng cần chọn ghế có thêm chỗ đặt giường để bé có thể ngủ thoải mái nhé!Cung cấp thông tin về chuyến bay cho trẻ nít

Ba mẹ hãy giảng giải, hoặc cho con xem các Video hướng dẫn về quy trình đón đưa sân bay, thời kì bay và những hoạt động sẽ diễn ra trên máy bay để bé có thể chuẩn bị tâm lý và thoải mái hơn trong chuyến bay

tuốt luốt những việc cần chuẩn bị trên nhằm giúp bạn và bé có một chuyến bay trơn tru và không bị lúng túng, song song cho bé những trải nghiệm tốt hơn và cảm thấy vui vẻ thoải mái.

4 điều cần lưu ý khi đưa trẻ nít đi tàu bay lần đầu

thời gian đến phi trường và đi lại

Trước khi đưa trẻ đi phi cơ, bạn cần tính toán thời kì đến phi trường sao cho đủ để hoàn tất các thủ tục trước khi bay như làm thủ tục check-in, thẩm tra an ninh, và rà soát hành lý.

Có thể gia đình bạn sẽ cần sắp xếp thời kì đến sân bay sớm hơn để tránh tình trạng chậm trễ hoặc xếp hàng quá lâu, đặc biệt vào các ngày cao điểm hoặc dịp lễ. Nếu không tự lái xe đến sân bay, hãy sắp xếp trước để có phương tiện đi lại thuận lợi cho cả gia đình như taxi, thuê xe dịch vụ,…

Hành lý cần chuẩn bị cho trẻ nít

Trước khi đưa trẻ đi phi cơ, ba mẹ nên chuẩn bị đầy đủ hành lý cần thiết cho trẻ thơ như áo quần, đồ chơi, sách vở, thức ăn, nước uống, khăn giấy, khăn ướt, tã lót,… Hãy đóng gói những vật dụng này trong các túi hoặc vali có dễ mang và dùng tới khi cần. Nếu bạn đưa trẻ đi tàu bay quốc tế, đừng quên rà các quy định hành lý của hãng hàng không và quốc gia đến để tránh mất cảnh giác.

Cách giúp trẻ giảm stress trong suốt quá trình bay

Đi phi cơ có thể là một trải nghiệm bao tay đối với trẻ, đặc biệt là lần trước hết. Để giúp trẻ giảm stress trong quá trình bay, bạn có thể chuẩn bị cho trẻ một số đồ chơi, sách vở, hoặc phim hoạt hình yêu thích để giải trí trong suốt chuyến bay. Bạn cũng có thể giúp trẻ tập thở và thư giãn bằng cách hướng dẫn trẻ hít thở sâu và thở ra chậm rãi.Trước khi bay, phụ huynh hãy tìm hiểu các quy định an toàn của hãng hàng không và trường bay để đảm bảo an toàn cho trẻ con. giải thích cho trẻ hiểu các quy định như mang đai an toàn, dùng túi oxy khi cần thiết, và không được sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu con có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hoặc cảm thấy không thoải mái trong quá trình bay, hãy thông tin cho phi hành đoàn để họ có thể tương trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể phổ quát cho trẻ hiểu về các quy định an toàn bay còn bao gồm việc không được mang theo những đồ vật hiểm nguy như dao, kéo, chất nổ, chất độc hại, nguyên liệu dễ cháy và các vật dụng có thể gây thương tích. ngoại giả, các loại chất lỏng như nước hoa, kem đánh răng, sữa tắm, nước hoa hồng, dầu gội đầu, nước rửa tay,… phải được đóng gói trong các bao đựng có kín và có dung tích tối đa là 100ml.

Kinh nghiệm thực tiễn khi đưa trẻ đi máy bay lần đầu

Hãy hướng dẫn và sát cánh với trẻ khi đi vào phi cơ

Trước khi lên máy bay, ba mẹ phải giảng giải cho trẻ biết về quá trình đi tàu bay, cách ngồi đúng ghế và dùng đai an toàn, cách dùng nút báo khẩn và các quy định của hãng hàng không. Việc này giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn, bớt sợ hãi hay lo lắng khi đối mặt với một môi trường mới lạ và trở nên những hành khách tự tin trên tàu bay.Cách xử lý khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe trong chuyến bay 

Điều quan yếu nhất là phải giữ tĩnh tâm và nhanh chóng thông báo cho phi hành đoàn. Họ sẽ hỗ trợ và cung cấp các dụng cụ cấp thiết để giúp trẻ nít vượt qua cảnh huống khó khăn đó. Việc mang theo các loại thuốc cấp thiết cũng rất quan yếu để giúp trẻ ổn định sức khỏe trong suốt chuyến bay. 

Trong trường hợp này, ba mẹ hãy làm việc trước khi đi với thầy thuốc để được tư vấn về các loại thuốc cần mang theo và can hệ với hãng hàng không để biết thêm về các quy định về sử dụng thuốc trong chuyến bay nữa nhé. Ngoài ra, nếu con có bất kỳ điều kiện y tế đặc biệt nào, hãy thông tin cho phi hành đoàn trước khi bay để được tương trợ và trợ giúp tốt nhất có thể.

Đưa trẻ nít đi máy bay lần đầu có thể là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả gia đình, đặc biệt còn giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống khích. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và chỉ dẫn cho trẻ trước khi bay là điều hết sức quan trọng để bảo đảm an toàn và giúp trẻ giảm stress trong suốt chuyến bay nên hy vọng những san sớt trên sẽ giúp ích được cho các ba mẹ. Chúc gia đình mình có kỳ nghỉ ý nghĩa  nhiều niềm vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *