Giúp bé ăn ngon: 8 bí quyết giúp bé ăn dặm ngon miệng


Có những đứa trẻ dễ dàng ưng ý các loại thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những bé từ khước hầu hết các món ăn được cung cấp hoặc ăn với số lượng rất ít. Vậy phải làm sao để giúp bé ăn ngon?

Về căn bản, trẻ mỏ 6 tháng đến hơn 1 tuổi rất khó để nói cho ba má biết những gì chúng muốn. Chính cho nên, cha mẹ cần liên tục thể nghiệm các cách thức giúp con hứng hơn với chế độ ăn mới. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử 8 biện pháp giúp trẻ ăn ngon miệng đơn giản mà hiệu quả sau.

bí quyết giúp bé ăn dặm ngon miệng

Giảm lượng sữaKhi no, chúng ta thường không cảm thấy thức ăn quyến rũ. Điều này cũng đúng với trường hợp của trẻ nhỏ. Nếu con đã bú đủ lượng sữa cần thiết mỗi ngày, cảm giác thèm ăn sẽ biến mất và kết quả là con sẽ ăn rất ít, thậm chí không muốn ăn.

Khi con bú ít sữa hơn, lượng thức ăn khác sẽ thiên nhiên tăng lên.

Đa dạng món ănChúng ta chẳng thể chỉ ăn một món trong nhiều bữa, vì vậy cũng đừng bắt trẻ phải làm điều đó. cha mẹ nên thẳng tuột thay đổi thực phẩm và cách chế biến món ăn để con được làm quen với kết cấu, hương vị mới và khám phá ra những gì con thích.

Nếu có thể, cha mẹ nên chuẩn bị nhiều loại món ăn với lượng nhỏ mỗi bữa, sau đó để con tự chọn và nếm thử các loại thức ăn mới.
Đa dạng món ăn là một trong những cách giúp trẻ ăn dặm ngon miệng hiệu quả nhất
Đa dạng món ăn là một trong những cách giúp trẻ ăn dặm ngon miệng hiệu quả nhất


Biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuậtHương vị thường không phải là duyên cớ chính khiến trẻ không muốn ăn. Điều này thỉnh thoảng chỉ đơn giản là do con cần thêm thời gian và một tí “cảm hứng”.

Một trong những cách thêm “cảm hứng” vào bữa ăn hiệu quả nhất đối với trẻ nít chính là biến món ăn thành các tác phẩm nghệ thuật với thật nhiều màu sắc.

Bạn có biết không, trẻ con dễ dàng bị vấn bởi các hình ảnh và màu sắc tươi sáng, vui vẻ. Và bằng cách sắp xếp các loại thực phẩm có màu rực rỡ (xanh, đỏ, vàng,…) thành các hình thù đặc biệt, trẻ có thể cảm thấy vui vẻ và có mong muốn khám phá món ăn.

Tại sao mẹ còn chưa dùng trứng và sốt cà chua để tạo hình một ông màng tang với đôi mắt và chiếc miệng cười thật tươi? Hay dùng các loại rau củ để tạo thành một chiếc cầu vồng tinh ma nhỉ?

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

https://embekhoeembengoan.com/sot-phat-ban-co-ngua-khong-cach-giam-ngua-khi-bi-sot-phat-ban/ưng ý tình trạng “lộn xộn” trên bàn ănĐừng vội lau tay, lau mặt cho trẻ hoặc cấm con chơi đùa trong khi ăn, vì trẻ nít cần trải nghiệm thức ăn bằng tuốt tuột các cảm quan.

Chuyên gia nuôi dưỡng nhi khoa Melanie Potock, đồng tác giả của chương trình Nuôi con khỏe mạnh, Hạnh phúc cho biết: con trẻ được sinh ra với bản năng khám phá mọi thứ bằng tay và miệng. Và bản năng đó không tách rời khỏi quá trình ăn uống. thành ra, nếu bạn muốn giúp bé ăn ngon miệng, hãy xóa tan quan niệm rằng việc nghịch đồ ăn là xấu và cho phép con “lộn xộn” trên bàn ăn.
Để bé tự ăn là cách giúp bé ăn ngon miệng cha mẹ không nên bỏ qua
Để bé tự ăn là cách giúp bé ăn ngon miệng bố mẹ không nên bỏ qua


Ăn cùng với các thành viên khác trong gia đìnhthường nhật, ba má Việt thường cho con ăn riêng và sớm hơn so với bữa ăn chính của các thành viên khác trong gia đình. Điều này được thực hiện nhằm mục đích cho phép trẻ ăn no, có thể tự ngồi chơi và không quậy phá trong bữa ăn.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích cho trẻ ngồi trên ghế, tự ăn cùng cha mẹ, anh chị em,… Khi thấy những người nhà yêu ăn ngon, trẻ có thể học theo và thưởng thức các món ăn một cách ngon miệng hơn.

Nói không với TV, điện thoại, máy tính bảng trong bữa ănCho trẻ xem MV ca nhạc, phim hoạt hình trên điện thoại, TV trong bữa ăn có thể giúp con ăn nhiều hơn, nhưng điều đó không tốt cho sức khỏe. Vừa ăn vừa xem TV khiến một phần nhiều máu được đưa về não nên chẳng thể hỗ trợ bao tử tiêu hóa tốt thức ăn. Lúc này, thức ăn lâu tiêu hóa và tồn động tạo môi trường thuận tiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây hại cho dạ dày.

bởi thế, hãy tắt TV, điện thoại di động,… để trẻ tập kết vào việc ăn uống. Điều này cũng cho phép ba má hội tụ vào việc tận hưởng thời gian ở cạnh con chứ không phải “chăm chăm” vào việc con ăn gì, ăn bao lăm.

Đừng gây sức ép cho conChuyên gia dinh dưỡng Natalia Stasenko cho biết: trẻ có thể trở thành ăn kém khi phải đối mặt với găng tay trong giờ ăn. lo âu và găng là những chất ức chế sự thèm ăn của con bạn. Bữa cơm gia đình là ở bên nhau, chuyện trò, gắn kết chứ không phải theo dõi số lượng thực phẩm mà con đã ăn.

Việc bạn ít can thiệp vào vấn đề ăn uống của con và tập trung vào thưởng thức các món ăn sẽ giúp con học được lề thói ăn uống lành mạnh. Vì bác mẹ chính là hình mẫu tốt nhất cho trẻ và con sẽ học hỏi mọi điều từ bạn.
Ép con ăn chỉ càng khiến tình trạng biếng ăn của trẻ trở nên tệ hơn
Ép con ăn chỉ càng khiến tình trạng biếng ăn của trẻ trở thành tệ hơn


Dùng thực phẩm bổ sungĐể giúp bé ăn ngon, tăng cân, nhiều bậc phụ huynh chọn lọc cho con sử dụng thực phẩm bổ sung vi chất.

Lý do là bởi, khi trẻ biếng ăn lâu ngày, thân sẽ thiếu đi các vitamin, khoáng vật cần yếu như vitamin B1, kẽm, lysin,… khiến trẻ giảm cảm giác thèm ăn. Chính do vậy, nếu trẻ biếng ăn nhiều ngày, không có dấu hiệu được cải thiện khi ứng dụng các phương pháp khác, ba má có thể phối hợp cho con dùng thêm thực phẩm bổ sung tăng cường vi chất giúp bé ăn ngon hơn.

>>> Chi tiết tại:

https://embekhoeembengoan.com/giup-be-an-ngon-8-bi-quyet-giup-be-an-dam-ngon-mieng/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *